Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

ĐH Thủ Dầu Một công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học 2016

14/08/2016 00:02  2379

Kết thúc đợt 1 nhận hồ sơ tuyển sinh đại học 2016, trưa ngày 13/8, Đại học Thủ Dầu Một đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển 26 ngành học của Trường.

 
Theo đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Giáo dục tiểu học với 18 điểm,   kế đến là Luật và Sư phạm Ngữ văn với 17 điểm, những ngành còn lại có điểm dao động từ 15 và đến 16,5 điểm.
 
Áp dụng phương thức tuyển sinh xét điểm tổ hợp 3 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia (không nhân hệ số), Đại học Thủ Dầu Một đã nhận được 4.264 hồ sơ nộp vào, vượt hơn chỉ tiêu tuyển sinh của Trường năm nay là 3.850 sinh viên. Trong đó, nhiều ngành có số lượng hồ sơ vượt gần gấp đôi chỉ tiêu đề ra như Luật, Điện – Điện tử, Ngôn ngữ Anh, Giáo dục tiểu học, Quản trị kinh doanh,…
 
Dự kiến, Trường sẽ nhận hồ sơ nguyện vọng bổ sung vào ngày 20/8 với điểm xét tuyển bằng hoặc cao hơn 0,5 điểm so với đợt 1. Tỷ lệ hồ sơ học sinh tại Bình Dương nộp vào là 42%, số lượng còn lại là học sinh các tỉnh thành trong cả nước, trong đó, có nhiều hồ sơ của học sinh các tỉnh phía Bắc và các tỉnh Tây Nam Bộ.

Xem chi tiết thông báo điểm trúng tuyển tại đây

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN