Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Chương trình Tư vấn mùa thi năm 2016 do Báo Thanh Niên tổ chức- Đại học Thủ Dầu Một được đông đảo học sinh quan tâm đến tham quan gian hàng

01/03/2016 14:50  1576

Ngay từ sáng sớm ngày 27/2/2016, hàng ngàn lượt học sinh và phụ huynh đã đến tham dự chương trình Tư vấn mùa thi  2016 do báo Thanh niên phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Thành phố Mới, tỉnh Bình Dương.


Năm nay, ngày hội đã thu hút hơn 50 trường Đại học – Cao đẳng tham gia tổ chức gian hàng. Khu vực tư vấn của Đại học Thủ Dầu Một được bày trí bắt mắt, chỉnh chu cùng sự tham gia của các thầy cô đại diện các khoa luôn túc trực để tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh. Những câu hỏi các bạn đặt ra xoay quanh các ngành tuyển sinh, điểm chuẩn năm trước, tỷ lệ đậu và những điều kiện thuận lợi khi học tập tại trường. Theo đó, lợi thế đáng chú ý của trường Đại học Thủ Dầu Một là một trường đại học công lập trọng điểm của tỉnh Bình Dương, đào tạo đa ngành đáp ứng nhu cầu xã hội, với đội ngũ sư phạm giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến luôn được cập nhật để hướng đến các chuẩn mực quốc tế. Trong mùa tuyển sinh năm 2016, Đại học Thủ Dầu Một xét tuyển 22 ngành Đại học dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các tổ hợp môn, và tổ chức thi năng khiếu đối với các ngành có yêu cầu năng khiếu riêng.
Đến với gian triển lãm năm nay, các bạn học sinh rất thích thú với các sản phẩm được thực hiện bởi chính giảng viên, sinh viên của Trường như thành phẩm nấm Linh chi và quy trình nuôi cấy nấm, sản phẩm cao Đông trùng hạ thảo. Các bạn rất thích thú với hệ thống máy xử lý nước thải, mô hình kiến trúc của sinh viên khoa Kiến trúc đô thị…

Chiều cùng ngày, hoạt động Hỏi đáp trực tiếp về mùa thi 2016 đã diễn ra tại Hội trường lớn và được truyền hình trực tiếp trên BTV1 với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo, đại diện các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Riêng đối với trường Đại học Thủ Dầu Một, để giúp các bạn học sinh tiếp cận dễ hơn với các ngành nghề đào tạo của Trường cũng như nhận được sự tư vấn xác đáng về việc chọn ngành phù hợp năng lực, đội ngũ Tư vấn tuyển sinh của Trường sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình tư vấn tại các trường, các tỉnh thành trong suốt tháng 3/2016 và thực hiện tư vấn xuyên suốt tại Trường. Để được hỗ trợ kịp thời, các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng:
(0650) 3835677 - 3844340 hoặc gửi thông tin về địa chỉ email: trungtamtuyensinh@tdmu.edu.vn.
 
Một số hình ảnh của chương trình tư vấn mùa thi năm 2016:

Gian hàng Tư vấn tuyển sinh của trường ĐH Thủ Dầu Một thu hút nhiều lượt học sinh đến thăm quan và tìm hiểu thông tin

Cán bộ giảng viên Nhà trường luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của học sinh


Học sinh hứng thú với các thông tuyển sinh tại gian hàng của Nhà trường

Cán bộ giảng viên Nhà trường tư vấn các thông tin về các ngành đào tạo trong năm 2016

Mỗi sinh viên là một tư vấn viên nhiệt tình giúp đỡ các em học sinh lựa chọn được ngành học phù hợp

Chương trình Tư vấn mùa thi năm 2016 diễn ra tại trường THPH Trần Văn Ơn (Thị xã Thuận An - tỉnh Bình Dương)

Học sinh THPT trên địa bàn thị xã Thuận An rất quan tâm đến các ngành tuyển sinh năm 2016 của Nhà trường
BBT

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN