Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

5 suất học bổng được trao tặng cho SV ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

16/06/2017 00:00  253
heo lời mời của Lãnh đạo Công ty TNHH Diamond Việt Nam, chiều 13/06/2017, 20 sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc đã đến tham quan công ty và giao lưu với các sinh viên Đài Loan đang thực tập tại đây.
 
Tại buổi giao lưu, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một được giới thiệu về lịch sử và hoạt động của công ty, tham quan dây chuyền sản xuất, điều kiện làm việc của nhân viên. Điểm nhấn của chương trình là buổi giao lưu với các sinh viên Đài Loan đến từ các trường đại học ở Đài Trung và Đài Bắc, đây là cơ hội để sinh viên Trường tiếp xúc với ngoại ngữ chuyên ngành, củng cố thêm kiến thức đã học.
 
Trong buổi giao lưu, ThS Bùi Đức Anh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, ĐH Thủ Dầu Một đã giới thiệu tóm tắt lịch sử, hoạt động đào tạo của Trường, thể hiện mong muốn gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp để đưa chương trình đào tạo bám sát với thực tế việc làm, đảm bảo cung cấp cho xã hội nguồn lao động chất lượng. ThS Bùi Đức Anh cũng thay mặt lãnh đạo Trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty vì đã tích cực hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua.
 
Tại buổi giao lưu, lãnh đạo công ty đã trực tiếp trao tặng 5 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa, thể hiện sự quan tâm và ghi nhận tích cực đối với hoạt động đào tạo của Nhà trường.
 
Công ty TNHH Diamond Việt Nam là thành viên của tập đoàn quốc tế Diamond có nhà máy ở 4 quốc gia (Việt Nam, Trung Quốc, Cambodia và Indonesia) chuyên gia công mặt hàng giày thể thao cho các thương hiệu lớn như Puma, Mizuno... Công ty hiện có hơn 6000 công nhân và nhu cầu lao động am tường tiếng Hoa là rất lớn.

Tham quan công ty và giao lưu với sinh viên Đài Loan

SV ngành NN Trung Quốc thường xuyên các hoạt động thực tế để có thể nắm bắt những đặc thù công việc khi ra trường  
Tin, ảnh: Phòng HTQT

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN