Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

5 suất học bổng được trao tặng cho SV ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

16/06/2017 00:00  270
heo lời mời của Lãnh đạo Công ty TNHH Diamond Việt Nam, chiều 13/06/2017, 20 sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc đã đến tham quan công ty và giao lưu với các sinh viên Đài Loan đang thực tập tại đây.
 
Tại buổi giao lưu, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một được giới thiệu về lịch sử và hoạt động của công ty, tham quan dây chuyền sản xuất, điều kiện làm việc của nhân viên. Điểm nhấn của chương trình là buổi giao lưu với các sinh viên Đài Loan đến từ các trường đại học ở Đài Trung và Đài Bắc, đây là cơ hội để sinh viên Trường tiếp xúc với ngoại ngữ chuyên ngành, củng cố thêm kiến thức đã học.
 
Trong buổi giao lưu, ThS Bùi Đức Anh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, ĐH Thủ Dầu Một đã giới thiệu tóm tắt lịch sử, hoạt động đào tạo của Trường, thể hiện mong muốn gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp để đưa chương trình đào tạo bám sát với thực tế việc làm, đảm bảo cung cấp cho xã hội nguồn lao động chất lượng. ThS Bùi Đức Anh cũng thay mặt lãnh đạo Trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty vì đã tích cực hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua.
 
Tại buổi giao lưu, lãnh đạo công ty đã trực tiếp trao tặng 5 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa, thể hiện sự quan tâm và ghi nhận tích cực đối với hoạt động đào tạo của Nhà trường.
 
Công ty TNHH Diamond Việt Nam là thành viên của tập đoàn quốc tế Diamond có nhà máy ở 4 quốc gia (Việt Nam, Trung Quốc, Cambodia và Indonesia) chuyên gia công mặt hàng giày thể thao cho các thương hiệu lớn như Puma, Mizuno... Công ty hiện có hơn 6000 công nhân và nhu cầu lao động am tường tiếng Hoa là rất lớn.

Tham quan công ty và giao lưu với sinh viên Đài Loan

SV ngành NN Trung Quốc thường xuyên các hoạt động thực tế để có thể nắm bắt những đặc thù công việc khi ra trường  
Tin, ảnh: Phòng HTQT

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN